Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tiếp nhận cán bộ hỗ trợ từ trung ương

Ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 02 cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông được tăng cường về công tác tại Sở kể từ ngày 19/5/2023. Đây là nội dung nằm trong trong kế hoạch phối hợp chuyển đổi số giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc.

Cán bộ tăng cường làm việc trực tiếp tại Sở sẽ hỗ trợ công việc, đào tạo, bồi dưỡng về công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho địa phương. Đồng thời giúp cho công tác phối hợp được thực hiện thường xuyên, kịp thời, thống nhất; huy động sự tham gia của các cơ quan liên quan nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số tổng thể, toàn diện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tiếp nhận cán bộ được tăng cường từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo kế hoạch phối hợp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai, nhiệm vụ trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc xây dựng các cơ chế, chính sách, công tác quản lý nhà nước về chuyển đổi số; rà soát, đánh giá thực trạng hạ tầng, nhân lực chuyển đổi số, an toàn thông tin; tham vấn quy hoạch, kiến trúc, mô hình tổng thể về chuyển đổi số, đô thị thông minh, quy hoạch tổng thể phát triển cơ sở dữ liệu một cách đồng bộ, liên thông, theo lộ trình phù hợp với thực tế của Lào Cai.

Triển khai các chương trình đào tạo về chuyển đổi số cho các cấp lãnh đạo, cán bộ chuyên trách, chuyên gia về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; triển khai các chương trình phổ cập kỹ năng số cho người dân; phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin và đào tạo chuyên gia về an toàn thông tin.

Triển khai một số dự án trọng điểm giai đoạn 2023 – 2025; các hoạt động phát triển ngành Thông tin và Truyền thông và quản lý nhà nước về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vũ Hùng Dũng ghi nhận sâu sắc sự quan tâm hỗ trợ, chia sẻ nguồn nhân lực của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với địa phương. Đồng chí mong các cán bộ tăng cường tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, xây dựng ngay kế hoạch hành động, tích cực tham gia đóng góp vào việc thực hiện các nhiệm vụ ở đơn vị. Đồng thời cam kết Sở sẽ quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện, môi trường làm việc tốt nhất trong khả năng có thể để góp phần giúp các cán bộ tăng cường hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Quỳnh Hoa