Huyện Bảo Thắng phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Sáng 20/2, tại xã Gia Phú, UBND huyện Bảo Thắng đã tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua “Thực hiện Nghị quyết 10 -NQ/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai” năm 2023.

Quang cảnh buổi lễ ra quân

Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối NTM, lãnh đạo huyện Bảo Thắng, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và đông đảo Nhân dân tham dự.

Sau lễ phát động, các đại biểu và Nhân dân đã tiến hành thực hiện rải cấp phối tuyến đường thôn Soi Cờ, trồng dưa leo tại xã Gia Phú – xã có nhiều sản phẩm OCOP nhất tỉnh Lào Cai tính theo xã.

Các đại biểu tham gia trồng dưa leo

Năm 2022, huyện Bảo Thắng là huyện đầu tiên của tỉnh Lào Cai hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Huyện Bảo Thắng cũng là huyện dẫn đầu tỉnh về số lượng sản phẩm OCOP với 26 sản phẩm. Đây là cơ sở, động lực để huyện Bảo Thắng phấn đấu xây dựng “huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao” giai đoạn 2022 - 2025.