Nâng cao công tác chuyển đổi số trong nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
Ngày 20/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị công tác chuyển đổi số trong nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.
anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

 Tham gia hội nghị có gần 500 cán bộ Văn phòng Điều phối nông thôn mới cấp huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện, cán bộ phụ trách chuyển đổi số cấp xã và thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tại thôn, bản trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được tìm hiểu về chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới; một số vấn đề tổng quan về chuyển đổi số như Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và định hướng, khuyến nghị chuyển đổi số cho địa phương; chuyển đổi số tỉnh Lào Cai; hướng dẫn tạm thời một số nội dung chuyển đổi số cấp xã. Đồng thời, được hướng dẫn cài đặt và sử dụng các dịch vụ công do Nhà nước cung cấp, dịch vụ y tế, giáo dục, giải trí, mua bán trên môi trường mạng, thanh toán không dùng tiền mặt và bảo đảm an toàn thông tin cá nhân, tránh lừa đảo qua mạng.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục tiêu cụ thể hoá các nhiệm vụ của Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh giai đoạn 2022-2025. Phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, đặc biệt là hình thành vai trò trung tâm của người dân tham gia thực hiện Chương trình chuyển đổi số, khuyến khích người dân nông thôn chủ động áp dụng thực hiện chuyển đổi số, góp phần phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng tiếp cận dịch vụ và đời sống của người dân./. 

 

Ánh Nguyễn

image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 58
  • Trong tuần: 2,957
  • Tất cả: 2,356,106
Đăng nhập