Xã Tân Thượng đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân và định danh điện tử

Sáng 20/6, tại UBND xã Tân Thượng, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng, Tổ giúp đỡ xã nông thôn mới Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình cao điểm triển khai cấp căn cước công dân và định danh điện tử trên địa bàn xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn đợt 2.

anh tin bai

Quanh cảnh buổi cấp căn cước công dân và định danh điện tử.

Triển khai Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, UBND xã Tân Thượng đã xây dựng kế hoạch, tích cực tuyên truyền đến Nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia thực hiện làm căn cước công dân và định danh điện tử trên địa bàn xã. Với hình thức tuyên truyền linh động, phù hợp đến từng địa bàn, từng đối tượng. Trong đó, Công an xã và Tổ công nghệ số cộng đồng được giao nhiệm vụ phối hợp với Công an huyện mở đợt cao điểm thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử và ứng dụng VNeID theo cách thức “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, lập danh sách xác nhận sau khi đã hoàn thành; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở và đội ngũ tình nguyện viên cơ sở...

anh tin bai

Người dân được hướng dẫn cài app VneID

Anh Nguyễn Trường Giang – thôn Tân Lập, xã Tân Thượng đến UBND xã làm thủ tục định danh điện tử mức 2. Chia sẻ với chúng tôi, anh Giang cho biết: “Tôi đã được tuyên truyền và trải nghiệm tiện ích của việc thực hiện thủ tục đăng ký hồ sơ giải quyết công việc qua dịch vụ công. Tôi cũng không nghĩ đến lại thuận lợi và nhanh chóng như thế. Tôi mới mua một chiếc xe máy và phải làm thủ tục đăng ký, bấm biển. Được cán bộ công an hướng dẫn, tôi đã thực hiện đăng ký tại nhà, nhập thông tin và gửi hồ sơ qua dịch vụ công. Khi đến Công an huyện, hồ sơ của tôi đã được tiếp nhận, các đồng chí công an chỉ in hồ sơ và hoàn thành trong vòng 5-7 phút. Qua tuyên truyền tôi được biết khi cài đặt ứng dụng VneID và sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ rất thuận tiện khi đi khám chữa bệnh, hoặc quên giấy tờ tùy thân như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế”.

anh tin bai

Nếu thông tin thuê bao điện thoại chưa chính chủ, sẽ được hướng dẫn khai báo thông tin, chuẩn hóa thông tin thuê bao

Người dân khi sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ tiết kiệm thời gian khai báo lại các thông tin cá nhân mỗi khi đi làm thủ tục hành chính; chia sẻ thông tin cá nhân cho bên thứ ba bằng cách quét QR Code; giảm thiểu tối đa các giấy tờ cá nhân cần mang theo; thực hiện các dịch vụ công không phải đến tận nơi. Khi sử dụng tài khoản định danh điện tử, công dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

anh tin bai
anh tin bai

Người dân được hướng dẫn, cấp căn cước công dân, định danh điện tử

Trao đổi với chúng tôi, Ông Vũ Xuân Thủy – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thượng cho biết: “Xã Tân Thượng đã hoàn thành 100% việc cấp căn cước công dân. Hiện xã đã triển khai đợt đầu cấp định danh điện tử vào ngày 16/5 và đã cấp được 300 hồ sơ. Trong đợt này đã có gần 600 hồ sơ căn cước công dân và định danh điện tử được cấp. Chỉ tiêu giao cho xã Tân Thượng năm nay là 1.460 hồ sơ và hoàn thành vào ngày 30/11/2023, tuy nhiên xã Tân Thượng phấn đấu sẽ hoàn thành chỉ tiêu vào tháng 7/2023”.

 

Lâm Tú

 

image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 2,936
  • Tất cả: 2,356,085
Đăng nhập