Lần thứ 2 Lào Cai phát động Hội thi phát thanh cơ sở trên quy mô toàn tỉnh
Đây là lần thứ 2 Lào Cai tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai năm 2019”. Có 143 trạm truyền thanh xã thuộc đối tượng dự thi.

Phát thanh viên đọc trực tiếp chương trình trên hệ thống loa truyền thanh

Ngày 18/4/2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 24/KH-STTTT về việc tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ hai - năm 2019.

Với mục đích nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên Ban Biên tập, cán bộ Đài truyền thanh cơ sở trong quá trình soạn thảo, biên tập và tổ chức xây dựng, sản xuất các chương trình tuyên truyền phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Nội dung Hội thi trọng tâm là phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của các địa phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh; công tác triển khai, kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với 19 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương;  các gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu có tính giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa mãnh mẽ trong xã hội.

Các chương trình phát thanh tham dự Hội thi phải có tư tưởng lành mạnh, quan điểm rõ ràng, bảo đảm tính chân thật và có tác dụng trong đời sống xã hội. Mỗi đơn vị gửi dự thi 01 chương trình có thời lượng từ 10 đến 15 phút. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 01/8/2019 đến hết ngày 31/8/2019.

Các chương trình dự thi là chương trình phát thanh bằng tiếng Việt đã được phát sóng trên đài Trung ương, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai, Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông các huyện, thành phố, Đài truyền thanh cơ sở (từ ngày 01/01/2019 đến ngày 31/8/2019), chưa tham gia dự thi các giải báo chí hoặc Liên hoan Phát thanh – Truyền hình cấp tỉnh trở lên tổ chức.

Hội thi gồm 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải ba và 10 Giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao 04 giải phụ là: Chương trình có giọng đọc nam truyền cảm nhất; Chương trình có giọng đọc nữ truyền cảm nhất; Chương trình có chuyên mục hay nhất; Chương trình có chùm tin mang tính thời sự nhất.

Dự kiến Hội thi sẽ tổng kết và trao giải vào tháng 9/2019.

Thông qua Hội thi khuyến khích các cán bộ làm công tác tuyên truyền tại cơ sở sáng tạo, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất các chương trình phát thanh nhằm nâng cao công tác tuyên truyền tại địa phương; giới thiệu những tác phẩm phát thanh xuất sắc tới đông đảo thính giả.

Lâm Tú