Thêm 38 sản phẩm đặc sản Lào Cai lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn
Sáng 10/9, UBND tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại điện tử cho các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP.
Quang cảnh Hội thảo xúc tiến thương mại điện tử cho các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai.
 
Hội thảo được tổ chức nhằm trao đổi, làm rõ các tiện ích của dịch vụ và các giải pháp phối hợp quản lý, xúc tiến thương mại để đi đến thống nhất ký kết các hợp đồng sử dụng dịch vụ nhằm sớm đưa sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủ công mỹ nghệ của tỉnh Lào Cai đến với người tiêu dùng; Chia sẻ về mâu thuẫn giữa cung và cầu của nông sản đặc hữu Lào Cai trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp 4.0.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai nhấn mạnh, điều đặc biệt của nông sản Lào Cai là sự đa dạng của các sản phẩm đặc sản, đặc hữu ở nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, với chất lượng cao như dược liệu quý như sâm hoàng liên, tam thất, đương quy, artiso…; gạo chất lượng cao như séng cù, thẩm dương, chăm pét; hoa quả ôn đới là lê tai nung, mận Tả Van, tam hoa; cá nước lạnh gồm cá hồi, cá tầm;, rau ôn đới trái vụ... Đây chính là những món qùa quý cho khách du lịch, là nguồn thực phẩm chất lượng cao cho các nhà hàng cao cấp, là nguồn nguyên liệu sơ cấp cho các dược phẩm quý, thực phẩm chức năng...
 

Đại diện các bên ký kết đưa các sản phẩm nông nghiệp an toàn của tỉnh lên sàn giao dịch Postmart.vn

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, Bưu điện tỉnh Lào Cai đã ký kết hợp đồng hợp tác với 11 đơn vị, doanh nghiệp để đưa 38 sản phẩm đặc sản của Lào Cai lên sàn giao dịch Postmart.vn, trong đó có các sản phẩm OCOP, sản phẩm nằm trong chuỗi nông sản an toàn đã được chứng nhận. Người tiêu dùng có nhu cầu mua các mặt hàng đặc sản chỉ cần truy cập trang web (Postmart.vn) để đặt hàng. Các đơn vị cần liên kết kinh doanh, đưa sản phẩm lên sàn giao dịch liên hệ trực tiếp với Bưu điện tỉnh Lào Cai hoặc bưu điện các huyện, thành phố.Các đại biểu trải nghiệm mua đặc sản địa phương trên sàn giao dịch Postmart. 

Postmart.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử được sáng lập bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và vận hành bởi Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam). Postmart hoạt động trên nguyên tắc mua hàng trực tiếp từ các cơ sở sản xuất tại tất cả các tỉnh, thành phố và cung cấp tới tận tay khách hàng không qua trung gian. Vì vậy, giá thành và chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo, rõ nguồn gốc thương hiệu, không có hàng nhái, hàng kém chất lượng.


Ban tổ chức trao chứng nhận sản phẩm OCOP cho các sản phẩm xếp hạng từ 3 sao trở lên.

Nhân dịp này, ban tổ chức đã công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận OCOP (mỗi xã một sản phẩm) cho các sản phẩm đạt sao năm 2018 và đợt 1 năm 2019. Lào Cai là một trong 4 tỉnh đi đầu cả nước trong việc triển khai và thực hiện Chương trình Quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm" với 27 sản phẩm (trong đó có 1 sản phẩm đạt 5 sao, 3 sản phẩm đạt 4 sao, 23 sản phẩm đạt 3 sao)./.

Nguyễn Ánh
image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập