Lào Cai: Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2022
Với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Lào Cai năm 2022 được tổ chức dành cho học sinh phổ thông, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh.

Cuộc thi nhằm lan tỏa thói quen đọc sách, nhất là trong giới trẻ

Thời gian tổ chức Cuộc thi:  Từ ngày 01/5/2022 đến ngày 30/6/2022. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh tiếp nhận bài dự thi trước ngày 30/6/2022; phân loại, tổ chức chấm bài dự thi, thực hiện phỏng vấn trực tiếp thí sinh để chọn ra Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Lào Cai và lựa chọn tối đa 20 bài dự thi xuất sắc nhất tham gia Vòng chung kết Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Hà Nội trước ngày 15/7/2022. Tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi cấp tỉnh trong tháng 8/2022.

Nội dung thi gồm hai phần: Dành cho đối tượng học sinh Tiểu học, THCS, THPT và học viên các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Dành cho đối tượng sinh viên.

Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc tham gia Cuộc thi, gồm: Giải tập thể (11 giải); Giải cá nhân (60 giải); Giải chuyên đề (10 giải).

Bắt đầu từ năm 2021, tỉnh Lào Cai cũng đã tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Lào Cai. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, để những người yêu sách có thể chia sẻ những cuốn sách hay và lan tỏa thói quen đọc sách, góp phần hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.