Lào Cai: Khai mạc lớp tập huấn tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở
Sáng 17/9, tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Lào Cai, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2013 cho gần 100 học viên là các cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 

Lớp tập huấn được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 17/9/2013 đến ngày 21/9/2013. Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được nghe giới thiệu một số chuyên đề: Một số hình thức tuyên truyền ở cơ sở; phương pháp phát hiện đề tài và khai thác tài liệu của cán bộ truyền thanh cơ sở; ứng dụng một số thể loại báo chí vào sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở; kỹ năng thực hiện các chương trình truyền thanh cơ sở; một số vấn đề pháp luật liên quan đến Đài truyền thanh cơ sở; quy trình vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở (loa, micro, máy tăng âm - bàn trộn âm); hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản các phương tiện truyền thanh cơ sở; một số quy định của Nhà nước về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện...

Trên cơ sở hệ thống lý thuyết đã tiếp thu, các học viên còn được hướng dẫn tham gia thực hành sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở.

Lớp tập huấn nằm trong dự án 1 “Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở” của Chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo” giai đoạn 2011 - 2015.

image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập