Phát động 02 Hội thi phát thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai
Trong năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phát động 02 Hội thi phát thanh cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai.

Hội thi phát thanh cơ sở nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền tại địa phương

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông phát động Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề “Xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ III - năm 2020; Cục Thông tin cơ sở phát động Cuộc thi truyền thanh cơ sở tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đây là 02 cuộc thi cùng được phát động trong thời gian từ 25/5/2020 đến 31/8/2020 nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cơ sở về vai trò, vị trí của hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở đối với công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương; Tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng, nội dung các chương trình phát thanh cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền về chương trình Xây dựng Nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững; Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia không lái xe”, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin của khán thính giả.

Đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên Ban Biên tập, cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở trong quá trình soạn thảo, biên tập và tổ chức xây dựng, sản xuất các chương trình phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Đối với Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ III - năm 2020, đối tượng dự thi là 127 xã xây dựng nông thôn mới.

Đối với Cuộc thi truyền thanh cơ sở tuyên truyền về An toàn giao thông năm 2020 được triển khai đến tất cả 152 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Mỗi một chủ đề, mỗi xã lựa chọn xây dựng 01 chương trình từ 10 đến 15 phút tham gia dự thi.

Các chương trình phát thanh tham gia hội thi có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn in đĩa, phát trên kênh phát thanh của Trung tâm Văn hóa, Thể thao ‑ Truyền thông các huyện, thành phố và các Đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Lâm Tú