Lào Cai hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10)

Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, các hoạt động về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức trong tháng 10/2022 tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

anh tin bai

Năm 2022 là năm đầu tiên Việt Nam có Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10). Lào Cai cũng là một trong những địa phương sớm ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số Quốc gia.

Theo Kế hoạch, các hoạt động chính của Tuần lễ Chuyển đổi số bao gồm: Hội thảo An toàn thông tin trong Chuyển đổi số; Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin cấp tỉnh; Khai trương và đưa vào sử dụng phần mềm Theo dõi các dự án chấp thuận đầu tư vốn ngoài ngân sách; Ra mắt và vận hành hệ thống thông tin phản ánh hiện trường của thị xã Sa Pa; Triển khai hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động truyền thông Ngày Chuyển đổi số cũng được quan tâm triển khai bằng việc thành lập các Tổ công tác phối hợp với các Tổ cộng đồng số trực tiếp triển khai các hoạt động tại các xã/phường/thị trấn, gồm: Tuyên truyền, hướng dẫn người dân về Chuyển đổi số; hỗ trợ người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên sàn thương mại điện tử; tạo lập và hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng thanh toán điện tử;…Đồng thời, tổ chức các hoạt động truyền thông trực quan và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm giúp các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và người dân nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số.

Ngày Chuyển đổi số sẽ đánh dấu ý nghĩa của Chuyển đổi số như là một phương thức  phát triển mới trong thời gian tới, mở ra những không gian mới  cho sự phát triển. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới mà Chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại.

Bộ nhận diện ngày Chuyển đổi số Quốc gia

https://onetouch.mic.gov.vn/dxd/?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR2sBCE7yvyQ2Vsqi6UHdd7K-Zvn8g9qYO-pa48urp17XuwistgOGqa6bWA

 

 

Thu HươngThống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 224
  • Trong tuần: 3,631
  • Tất cả: 2,055,206
Đăng nhập