Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19
Sáng ngày 01/10, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng đại biểu huyện Văn Bàn.

Tuần lễ Học tập suốt đời là hoạt động thường niên được diễn ra lần đầu vào năm 2011. Đây là hoạt động do Ban Chỉ đạo Quốc gia xây dựng xã hội học tập phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Khuyến học Việt Nam, Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức. Năm 2022, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 01 - 07/10 tại tất cả các địa phương trên đia bàn tỉnh Lào Cai. Trong thời gian này, các địa phương chủ động lựa chọn nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động của Tuần lễ. Tập trung vào đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền; triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ phối hợp, đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả; xây dựng và phát triển các ứng dụng, trò chơi miễn phí có tính giáo dục, tạo sân chơi hữu ích cho trẻ em, học sinh, sinh viên…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương cần triển khai thực hiện có hiệu quả Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với sự nghiệp giáo dục; phát huy sức mạnh tổng hợp của hê%3ḅ thống chính trị, của toàn dân để phát triển sự nghiê%3ḅp giáo dục. Đồng thời phát huy vai trò của các đoàn thể, ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức cũng như vai trò của cán bộ chủ chốt ở các xã, thôn, bản, của già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong cộng đồng, khu dân cư trong công tác triển khai xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức Tuần lễ gắn với chủ đề năm 2022; chú trọng các biện pháp nâng cao nhận thức người dân và xã hội về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập phù hợp với xây dựng nền kinh tế số, xã hội số; đẩy mạnh hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng; tích cực tổ chức các phong trào, các cuộc vận động để thúc đẩy học tập suốt đời; biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh với vai trò chủ đạo, ngành Giáo dục và Đào tạo cần có các giải pháp linh hoạt, phù hợp để tiếp tục phát huy, củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục đã đạt được ở các cấp học; phát triển mạng lưới trường, lớp học và quy mô giáo dục phù hợp, hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ trên nền tảng dữ liệu số; xây dựng các nguồn học liệu điện tử; tiếp tục đầu tư các trang thiết bị, đảm bảo các điều kiện để ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Sau phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, các đại biểu, thầy cô giáo, học sinh đã tìm hiểu về công tác chuyển đổi số, tham quan các gian hàng, khu trưng bày tại Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình: 

Các đại biểu tỉnh, huyện nghe học sinh Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng giới thiệu về lịch sử, một số mô hình trong khuôn viên nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung thăm quan gian hàng trưng bày một số trang thiết bị phục vụ công tác dạy – học.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung cùng lãnh đạo sở, ngành tỉnh, huyện Văn Bàn tham quan khu trưng bày một số hoạt động thư viện các trường học.

Theo https://laocai.gov.vn/1365/95214/72486/673022/tin-thoi-su/thuc-day-chuyen-doi-so-phuc-vu-cho-hoc-tap-suot-doi-sau-dai-dich-covid-19Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 241
  • Trong tuần: 3,648
  • Tất cả: 2,055,223
Đăng nhập