Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU
  • 1,5 triệu bức thư tham gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024 tại Việt Nam đã thu hút sự tham gia của 1,5 triệu học sinh trên khắp mọi miền đất nước. Giải Nhất Quốc gia năm nay thuộc về em Nguyễn Đỗ Quang Minh, học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

• Học sinh Đà Nẵng giành giải nhất quốc gia Viết thư UPU

Với việc hóa thân thành ông lão 72 tuổi để nói về việc trẻ em thiếu tình thương, Nguyễn Đỗ Quang Minh, học sinh lớp 9 trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vượt qua 1,5 triệu bài viết, giành giải nhất cuộc thi Viết thư UPU toàn quốc.

• Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 53 năm 2024

Ngày 5/1/2024, tại trường DTNT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) và trao giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023).  Đây là lần thứ 36, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

• Học sinh Việt Nam giành Giải Ba Quốc tế Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023)

Theo thông báo từ Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), bức thư tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 của em Đào Khương Duy - học sinh lớp 7/1 Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, Bến Tre đã xuất sắc giành Giải Ba Quốc tế. Đây là lần thứ 18 Việt Nam có học sinh đạt giải quốc tế Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU sau 35 năm tham gia. Trước đó, Việt Nam đã đạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 7 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

• Siêu nhân lớp 7 tại Bến Tre giành Giải Ba quốc tế cuộc thi Viết thư UPU

Theo thông báo từ Liên minh Bưu chính thế giới (UPU), bức thư tham dự cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 của em Đào Khương Duy, học sinh lớp 7/1 Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, Bến Tre đã xuất sắc giành giải Ba quốc tế.

• Học sinh lớp 6 đạt giải Nhất quốc gia viết thư UPU lần thứ 52 (2023)

Em Đào Khương Duy, học sinh lớp 6/1, trường THCS Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (năm 2023) tại Việt Nam.

• Thể lệ Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023

Chủ đề: “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho  mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình”

Tiếng Anh: Imagine you are a super hero and your mission is to make all roads around the world safer for children. Write a letter to someone explaining which super powers you would need to achieve your mission

• Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 và trao giải quốc tế cuộc thi lần thứ 51

Ngày 9/1/2023, tại trường THCS Lê Lợi (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 (2023) và trao giải Khuyến khích quốc tế cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 51 (năm 2022).

• Toàn văn Bức thư đạt giải nhất UPU lần thứ 51 năm 2022

Em Nguyễn Bình Nguyên, lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (2022) tại Việt Nam. Chủ nhân của bức thư đoạt giải Nhất đã lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn.