Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024

Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động” là chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024.

Các Tổ công nghệ số cộng đồng sẽ tổ chức chiến dịch ra quân trong 10 ngày (01/10/2024 - 10/10/2024)
để hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng thiết thực để phát triển kinh tế số

Để có sức lan tỏa mạnh mẽ tới toàn xã hội, tại các địa phương trong toàn quốc sẽ tổ chức chiến dịch ra quân của Tổ công nghệ số cộng đồng trong 10 ngày (01/10/2024 - 10/10/2024). Các Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện ra quân tại các điểm xã, phường, thị trấn ..với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng thiết thực để phát triển kinh tế số”. Trọng tâm là hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt; mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet;…Đồng thời triển khai các hoạt động truyền thông, hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trong thời gian từ ngày 15/9 - 10/10/2024 hoặc trong toàn bộ tháng 10/2024.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các bộ ngành, địa phương tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia như: Phát động các tổ chức, cá nhân sáng tạo, phát triển các ứng dụng số để phát triển kinh tế số; tổ chức tôn vinh các ứng dụng số để phát triển kinh tế số xuất sắc; tổ chức Tọa đàm của Thủ tướng Chính phủ với cá nhân, doanh nghiệp và Tổ viên Tổ công nghệ số cộng đồng tiêu biểu trên toàn quốc; tổ chức giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam”, Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, hội thảo thúc đẩy sản phẩm công nghệ 5G; tổ chức ra mắt, giới thiệu các ấn phẩm về công nghiệp công nghệ thông tin, sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam”, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, thương mại điện tử; triển khai chương trình phổ cập tên miền quốc gia “.vn”, đặc biệt cho sinh viên, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh;…

Tại Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt ngày 10 tháng 10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.