Lào Cai: Phát hành cuốn Sổ tay phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác phát ngôn của các sở, ban ngành cấp tỉnh và địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông đã biên soạn và phát hành cuốn Sổ tay phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Nội dung của cuốn Sổ tay phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí gồm 6 phần chính. Trong đó, Phần I là hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động báo chí và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Phần II truyền tải những nội dung tiêu chí nhận diện “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hóa” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân” hóa báo chí. Phần III là những thông tin về kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Kỹ năng xử lý thông tin trên báo chí và mạng xã hội được trình bày tại phần IV của cuốn Sổ tay. Phần V là thông tin về kỹ năng quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên không gian mạng. Cuối cùng là phần “Thông tin cần biết”.

anh tin bai

Giao diện cuốn sổ tay điện tử “Sổ tay phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí” trên mạng internet

Sổ tay phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được xuất bản và phát hành với hai hình thức, trong đó xuất bản và phát hành 200 cuốn bản in, được phát trực tiếp cho các sở, ngành, UBND các xã/phường/thị trấn và các Đồn biên phòng và bản điện tử được đăng tải trên mạng internet.

Trân trọng giới thiệu tới các cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nhân dân đón đọc cuốn sổ tay điện tử “Sổ tay phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí” tại các địa chỉ http://lcit.vn/ebook/so_tay/ hoặc quét mã QR Code:

 
anh tin bai

 

 
image

image

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 623
  • Trong tuần: 5,900
  • Tất cả: 2,273,522
Đăng nhập