Lào Cai – Thừa Thiên Huế: Trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số

Chiều 8/7, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số.

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Về phía tỉnh Lào Cai, có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường  trực UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở: Thông tin và Truyền thông, Du lịch, Văn hóa và Thể Thao.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND tỉnh Lào Cai đã cùng trao đổi, chia sẻ bài học kinh nghiệm và những thách thức gặp phải của cả hai tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Chia sẻ kinh nghiệm, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những giải pháp cụ thể thúc đẩy chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ. Thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng toàn diện, sâu sát và linh hoạt, cụ thể: Rà soát, điều chỉnh, bám sát theo các đề án về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; Tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, đẩy nhanh công tác chuyển đổi số, thích ứng với thực tiễn, phù hợp với xu hướng CĐS trên quan điểm Nhà nước kiến tạo, từ đó phát huy giá trị dữ liệu trong thời đại số.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng chuyển đổi số là quá trình chuyển đổi liên tục, để xây dựng được một khung kiến trúc chuyển đổi số vững chắc, cần sự thống nhất điều phối giữa các ban ngành. Trên cơ sở đó, tỉnh cần tiếp tục tập trung xây dựng, đẩy mạnh các lĩnh vực kinh tế số, xã hội số  dựa trên xu thế phát triển hiện nay.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số

Ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong công tác xây dựng Chính quyền điện tử, phát triển kinh tế số, xã hội số. Đặc biệt về xã hội số, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thiện dự án Trung tâm Giám sát và điều hành Đô thị thông minh (IOC). Từ đó, triển khai thu thập, hướng đến phân tích dữ liệu số, quy trình số thông qua ứng dụng Hue-S. Đây chính là những “bí quyết” để tỉnh Lào Cai tiếp thu, nghiên cứu học tập, học hỏi kinh nghiệm rút ra từ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc

Những cách làm hay, sáng tạo, đột phá của Thừa Thiên Huế sẽ là những bài học quý để tỉnh Lào Cai nghiên cứu, tham khảo, học hỏi, trao đổi để triển khai công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao.

Hồng Quang