Hội thảo khoa học “Lào Cai 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình và khát vọng phát triển”

Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch 276-KH/TU tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) với chủ đề “Lào Cai 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình và khát vọng phát triển”.

Năm 2024 đánh dấu chặng đường 55 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh tư liệu).

Hội thảo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đánh giá, tổng kết những thành tựu, bài học kinh nghiệm qua 55 năm thực hiện của Đảng bộ tỉnh Lào Cai, qua đó tiếp tục khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn trường tồn của Di chúc góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và sức mạnh thời đại, nhằm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

Tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Nội dung Hội thảo tập trung thảo luận, phân tích, tổng kết, làm rõ những nội dung, giá trị lý luận, thực tiễn và kết quả thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; trên cơ sở đó, tiếp tục khẳng định những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và đồng bào Lào Cai đã đạt được sau 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là những thành tựu nổi bật qua 33 năm tái lập tỉnh, rút ra những bài học kinh nghiệm, những giải pháp đẩy mạnh công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng tổ chức đảng, chính quyền, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI.

Hội thảo dự kiến tổ chức vào ngày 02/9/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai./.

Lê Lợi