Sáng 18/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác hội năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương, Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan báo chí trong nước.

8fc506d7282f8471dd3e.jpg
Quang cảnh hội nghị.
ae309c4d3ab696e8cfa7.jpg
Các đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Lào Cai dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp hội nhà báo từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời, yêu cầu tổ chức hội, các cơ quan báo chí tập trung quán triệt và tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình mới; đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao nghiệp vụ gắn với đổi mới sáng tạo, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về báo chí; hoạt động nghiệp vụ cần bám sát hơi thở cuộc sống, kịp thời phản ánh, góp ý, kiến tạo, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và nhân ái trong xã hội,... tạo niềm tin đối với Nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

361e1a0f34f798a9c1e6.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

81896797496fe531bc7e.jpg
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung chia sẻ kinh nghiệm, làm rõ những cơ hội, thách thức của báo chí trong giai đoạn hiện nay; đề xuất nhóm giải pháp để các các cấp hội, cơ quan thông tấn, báo chí từ Trung ương đến địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hội nghị cũng thống nhất kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).

Theo Xuân Anh/baolaocai.vn