Bắc Hà gặp mặt cơ quan báo chí nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024

Chiều 24/01, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Hà tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Duy Hòa - Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đinh Văn Đăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo, đại diện một số cơ quan báo, tạp chí Trung ương và đội ngũ phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí tỉnh Lào Cai.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà đã thông tin khái quát kết quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2023. Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đồng lòng từ cấp ủy, các cơ quan, đơn vị địa phương và Nhân dân, đến nay, huyện Bắc Hà đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt 16%, GRDP bình quân đầu người đạt 88 triệu đồng. Cơ cấu tổng giá trị theo ngành kinh tế: Nông nghiệp đạt 25,37%; công nghiệp xây dựng 31,08%; dịch vụ 43,55%. Thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/năm. Tổng mức đầu tư toàn xã hội đạt 2.250 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 368 tỷ đồng, vượt 8% dự toán giao. Giá trị sản phẩm thu hoạch trên 01 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy đạt 74 triệu đồng. Số tiêu chí nông thôn mới hoàn thành bình quân trên xã là 12,5; có thêm 10 sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh) 1.230 tỷ đồng. Tổng lượng khách du lịch đạt 800 nghìn lượt người. Các Chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai thực hiện quyết liệt với sự nỗ lực của các ngành và toàn xã hội, tỷ lệ hộ nghèo giảm 9,16%, đạt 117% kế hoạch tỉnh giao. Công tác dạy nghề và giải quyết việc làm được triển khai đồng bộ. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được đảm bảo kịp thời. Công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính có nhiều tiến bộ. Đặc biệt, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tiếp tục được củng cố, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị được quan tâm.

Các cơ quan báo chí tham gia ý kiến góp ý với huyện.

Đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã trao đổi với lãnh đạo huyện Bắc Hà về công tác phối hợp tuyên truyền, đồng thời mong muốn huyện Bắc Hà tiếp chủ động hơn nữa trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, nâng cao hiệu quả tuyên truyền cho địa phương.

Lãnh đạo huyện Bắc Hà tặng quà chúc mừng phóng viên các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định trong thời gian qua các cơ quan báo chí luôn quan tâm, tuyên truyền kịp thời những kết quả mà địa phương đạt được, qua đó cổ vũ phong trào thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của huyện đề ra, góp phần xây dựng Bắc Hà ngày càng phát triển.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bắc Hà mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí có sự trao đổi thông tin đa chiều, kịp thời; chia sẻ những khó khăn và đồng hành với địa phương trong công tác truyền thông, tạo sự đồng thuận xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Lâm Tú