Bản tin Công nghệ thông tin ngày 09/02/2023

Bộ trưởng Tài chính mong địa phương “quan tâm” triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Tài chính rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố để thực hiện thành công hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền nói riêng. (Theo Taichinhdoanhnghiep.net.vn 08/02)

Hầu hết trang thiết bị máy tính phục vụ chuyển đổi số của TP.HCM đã hết... date

Không chỉ máy tính, máy in hết date, đường truyền dữ liệu cũng thường mất kết nối gây khó khăn cho việc phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh, xác thực điện tử tại TP.HCM. (Theo Baodautu.vn 08/02)

Hậu Giang nâng cao chất lượng nội dung và kỹ thuật Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đánh giá cao sự chủ động của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy trong việc phối hợp với VNPT Hậu Giang thực hiện nâng cấp giao diện Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy; đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp thu các ý kiến đóng góp, tham khảo về giao diện của Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam và trang thông tin điện tử của các tỉnh, thành bạn để tiếp tục bổ sung, điều chỉnh hoàn thiện giao diện của Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy. (Theo Tuyengiao.vn 08/02)

Kinh tế Việt Nam phát triển mạnh nhờ sự bùng nổ các xu thế kỹ thuật số

Trang fintechnews.sg nhận định khi phần lớn thế giới trải qua "cơn gió" suy thoái, kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ, một phần nhờ sự bùng nổ mạnh mẽ xuất nhập khẩu và xu thế kỹ thuật số. (Theo TTXVN/VietnamPlus.vn 08/02)

Giảm ùn tắc nhờ biển báo thông minh

Một tuyến đường tại Hà Nội đang thí điểm lắp đặt biển báo giao thông thông minh, nhằm giảm thiểu ùn tắc, mất ATGT. Hiệu quả bước đầu đem lại khá tích cực, được người dân quan tâm, ủng hộ. (Theo Moitruongvadothi.vn 08/02)

Cẩn trọng với những sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo

ChatGPT là cụm từ được nhiều người nhắc đến trong những ngày qua. Đây là một chatbot trí tuệ nhân tạo do Công ty Khởi nghiệp OpenAI (Hoa Kỳ) phát triển. (Theo TTXVN/Baotintuc.vn 08/02)

Cách làm hộ chiếu ngay tại nhà 2023

Thay vì phải đến trực tiếp cơ quan quản lý để nộp hồ sơ, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc sử dụng điện thoại hoặc máy tính, đăng ký làm hộ chiếu thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc Cục xuất nhập cảnh. (Theo Kynguyenso.plo.vn 08/02)

Trải nghiệm làm thủ tục khi bỏ sổ hộ khẩu giấy

Hiện tại, nhiều người vẫn chưa biết rằng, khi bỏ sổ hộ khẩu giấy thì việc đi làm thủ tục hành chính sẽ như thế nào. (Theo VTV.vn 07/02)

Microsoft tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing

Việc tích hợp thêm chatbot AI được kỳ vọng sẽ giúp Bing đưa ra các kết quả người dùng muốn tìm nhanh hơn và đi kèm nhiều tính năng khác. (Theo VTC.vn 08/02)

MacBook Air M1 lần đầu giảm giá dưới 20 triệu đồng

Trên thị trường mẫu MacBook Air M1 phiên bản thấp nhất đang có giá dao động 19,9-22,5 triệu đồng tại các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam. (Theo Zingnews.vn 08/02)

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa “hạ nhiệt”. (Theo Ictnews.vietnamnet.vn 07/02)

Nga hạn chế cấp quyền truy cập ChatGPT

Câu chuyện dùng ChatGPT hoàn thành luận văn tốt nghiệp gây nên nhiều tranh cãi tại Nga. Nhiều cơ sở giáo dục xem xét đề xuất hạn chế quyền truy cập ứng dụng này. (Theo VTV.vn 05/02)